பழு
Tamil
Etymology
From Proto-Dravidian *paẓV- (“to ripen”). Compare பழம் (paḻam, “ripe fruit”).
Pronunciation
- IPA(key): /pɐɻʊ/, [pɐɻɯ]
Conjugation
Conjugation of பழு (paḻu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பழுக்கிறேன் paḻukkiṟēṉ |
பழுக்கிறாய் paḻukkiṟāy |
பழுக்கிறான் paḻukkiṟāṉ |
பழுக்கிறாள் paḻukkiṟāḷ |
பழுக்கிறார் paḻukkiṟār |
பழுக்கிறது paḻukkiṟatu | |
past | பழுத்தேன் paḻuttēṉ |
பழுத்தாய் paḻuttāy |
பழுத்தான் paḻuttāṉ |
பழுத்தாள் paḻuttāḷ |
பழுத்தார் paḻuttār |
பழுத்தது paḻuttatu | |
future | பழுப்பேன் paḻuppēṉ |
பழுப்பாய் paḻuppāy |
பழுப்பான் paḻuppāṉ |
பழுப்பாள் paḻuppāḷ |
பழுப்பார் paḻuppār |
பழுக்கும் paḻukkum | |
future negative | பழுக்கமாட்டேன் paḻukkamāṭṭēṉ |
பழுக்கமாட்டாய் paḻukkamāṭṭāy |
பழுக்கமாட்டான் paḻukkamāṭṭāṉ |
பழுக்கமாட்டாள் paḻukkamāṭṭāḷ |
பழுக்கமாட்டார் paḻukkamāṭṭār |
பழுக்காது paḻukkātu | |
negative | பழுக்கவில்லை paḻukkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பழுக்கிறோம் paḻukkiṟōm |
பழுக்கிறீர்கள் paḻukkiṟīrkaḷ |
பழுக்கிறார்கள் paḻukkiṟārkaḷ |
பழுக்கின்றன paḻukkiṉṟaṉa | |||
past | பழுத்தோம் paḻuttōm |
பழுத்தீர்கள் paḻuttīrkaḷ |
பழுத்தார்கள் paḻuttārkaḷ |
பழுத்தன paḻuttaṉa | |||
future | பழுப்போம் paḻuppōm |
பழுப்பீர்கள் paḻuppīrkaḷ |
பழுப்பார்கள் paḻuppārkaḷ |
பழுப்பன paḻuppaṉa | |||
future negative | பழுக்கமாட்டோம் paḻukkamāṭṭōm |
பழுக்கமாட்டீர்கள் paḻukkamāṭṭīrkaḷ |
பழுக்கமாட்டார்கள் paḻukkamāṭṭārkaḷ |
பழுக்கா paḻukkā | |||
negative | பழுக்கவில்லை paḻukkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பழு paḻu |
பழுங்கள் paḻuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பழுக்காதே paḻukkātē |
பழுக்காதீர்கள் paḻukkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பழுத்துவிடு (paḻuttuviṭu) | past of பழுத்துவிட்டிரு (paḻuttuviṭṭiru) | future of பழுத்துவிடு (paḻuttuviṭu) | |||||
progressive | பழுத்துக்கொண்டிரு paḻuttukkoṇṭiru | ||||||
effective | பழுக்கப்படு paḻukkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பழுக்க paḻukka |
பழுக்காமல் இருக்க paḻukkāmal irukka | |||||
potential | பழுக்கலாம் paḻukkalām |
பழுக்காமல் இருக்கலாம் paḻukkāmal irukkalām | |||||
cohortative | பழுக்கட்டும் paḻukkaṭṭum |
பழுக்காமல் இருக்கட்டும் paḻukkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பழுப்பதால் paḻuppatāl |
பழுக்காத்தால் paḻukkāttāl | |||||
conditional | பழுத்தால் paḻuttāl |
பழுக்காவிட்டால் paḻukkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பழுத்து paḻuttu |
பழுக்காமல் paḻukkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பழுக்கிற paḻukkiṟa |
பழுத்த paḻutta |
பழுக்கும் paḻukkum |
பழுக்காத paḻukkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பழுக்கிறவன் paḻukkiṟavaṉ |
பழுக்கிறவள் paḻukkiṟavaḷ |
பழுக்கிறவர் paḻukkiṟavar |
பழுக்கிறது paḻukkiṟatu |
பழுக்கிறவர்கள் paḻukkiṟavarkaḷ |
பழுக்கிறவை paḻukkiṟavai | |
past | பழுத்தவன் paḻuttavaṉ |
பழுத்தவள் paḻuttavaḷ |
பழுத்தவர் paḻuttavar |
பழுத்தது paḻuttatu |
பழுத்தவர்கள் paḻuttavarkaḷ |
பழுத்தவை paḻuttavai | |
future | பழுப்பவன் paḻuppavaṉ |
பழுப்பவள் paḻuppavaḷ |
பழுப்பவர் paḻuppavar |
பழுப்பது paḻuppatu |
பழுப்பவர்கள் paḻuppavarkaḷ |
பழுப்பவை paḻuppavai | |
negative | பழுக்காதவன் paḻukkātavaṉ |
பழுக்காதவள் paḻukkātavaḷ |
பழுக்காதவர் paḻukkātavar |
பழுக்காதது paḻukkātatu |
பழுக்காதவர்கள் paḻukkātavarkaḷ |
பழுக்காதவை paḻukkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பழுப்பது paḻuppatu |
பழுத்தல் paḻuttal |
பழுக்கல் paḻukkal |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.