பயில்
Tamil
Pronunciation
Audio (file) - IPA(key): /pɐjil/
Conjugation
Conjugation of பயில் (payil)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | பயில்கிறேன் payilkiṟēṉ |
பயில்கிறாய் payilkiṟāy |
பயில்கிறான் payilkiṟāṉ |
பயில்கிறாள் payilkiṟāḷ |
பயில்கிறார் payilkiṟār |
பயில்கிறது payilkiṟatu | |
past | பயின்றேன் payiṉṟēṉ |
பயின்றாய் payiṉṟāy |
பயின்றான் payiṉṟāṉ |
பயின்றாள் payiṉṟāḷ |
பயின்றார் payiṉṟār |
பயின்றது payiṉṟatu | |
future | பயில்வேன் payilvēṉ |
பயில்வாய் payilvāy |
பயில்வான் payilvāṉ |
பயில்வாள் payilvāḷ |
பயில்வார் payilvār |
பயிலும் payilum | |
future negative | பயிலமாட்டேன் payilamāṭṭēṉ |
பயிலமாட்டாய் payilamāṭṭāy |
பயிலமாட்டான் payilamāṭṭāṉ |
பயிலமாட்டாள் payilamāṭṭāḷ |
பயிலமாட்டார் payilamāṭṭār |
பயிலாது payilātu | |
negative | பயிலவில்லை payilavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | பயில்கிறோம் payilkiṟōm |
பயில்கிறீர்கள் payilkiṟīrkaḷ |
பயில்கிறார்கள் payilkiṟārkaḷ |
பயில்கின்றன payilkiṉṟaṉa | |||
past | பயின்றோம் payiṉṟōm |
பயின்றீர்கள் payiṉṟīrkaḷ |
பயின்றார்கள் payiṉṟārkaḷ |
பயின்றன payiṉṟaṉa | |||
future | பயில்வோம் payilvōm |
பயில்வீர்கள் payilvīrkaḷ |
பயில்வார்கள் payilvārkaḷ |
பயில்வன payilvaṉa | |||
future negative | பயிலமாட்டோம் payilamāṭṭōm |
பயிலமாட்டீர்கள் payilamāṭṭīrkaḷ |
பயிலமாட்டார்கள் payilamāṭṭārkaḷ |
பயிலா payilā | |||
negative | பயிலவில்லை payilavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பயில் payil |
பயிலுங்கள் payiluṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
பயிலாதே payilātē |
பயிலாதீர்கள் payilātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of பயின்றுவிடு (payiṉṟuviṭu) | past of பயின்றுவிட்டிரு (payiṉṟuviṭṭiru) | future of பயின்றுவிடு (payiṉṟuviṭu) | |||||
progressive | பயின்றுக்கொண்டிரு payiṉṟukkoṇṭiru | ||||||
effective | பயிலப்படு payilappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | பயில payila |
பயிலாமல் இருக்க payilāmal irukka | |||||
potential | பயிலலாம் payilalām |
பயிலாமல் இருக்கலாம் payilāmal irukkalām | |||||
cohortative | பயிலட்டும் payilaṭṭum |
பயிலாமல் இருக்கட்டும் payilāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | பயில்வதால் payilvatāl |
பயிலாத்தால் payilāttāl | |||||
conditional | பயின்றால் payiṉṟāl |
பயிலாவிட்டால் payilāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | பயின்று payiṉṟu |
பயிலாமல் payilāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
பயில்கிற payilkiṟa |
பயின்ற payiṉṟa |
பயிலும் payilum |
பயிலாத payilāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | பயில்கிறவன் payilkiṟavaṉ |
பயில்கிறவள் payilkiṟavaḷ |
பயில்கிறவர் payilkiṟavar |
பயில்கிறது payilkiṟatu |
பயில்கிறவர்கள் payilkiṟavarkaḷ |
பயில்கிறவை payilkiṟavai | |
past | பயின்றவன் payiṉṟavaṉ |
பயின்றவள் payiṉṟavaḷ |
பயின்றவர் payiṉṟavar |
பயின்றது payiṉṟatu |
பயின்றவர்கள் payiṉṟavarkaḷ |
பயின்றவை payiṉṟavai | |
future | பயில்பவன் payilpavaṉ |
பயில்பவள் payilpavaḷ |
பயில்பவர் payilpavar |
பயில்வது payilvatu |
பயில்பவர்கள் payilpavarkaḷ |
பயில்பவை payilpavai | |
negative | பயிலாதவன் payilātavaṉ |
பயிலாதவள் payilātavaḷ |
பயிலாதவர் payilātavar |
பயிலாதது payilātatu |
பயிலாதவர்கள் payilātavarkaḷ |
பயிலாதவை payilātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
பயில்வது payilvatu |
பயின்றல் payiṉṟal |
பயிலல் payilal |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.