நீங்கு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /n̪iːŋɡu/, [n̪iːŋɡɯ]
Conjugation
Conjugation of நீங்கு (nīṅku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நீங்குகிறேன் nīṅkukiṟēṉ |
நீங்குகிறாய் nīṅkukiṟāy |
நீங்குகிறான் nīṅkukiṟāṉ |
நீங்குகிறாள் nīṅkukiṟāḷ |
நீங்குகிறார் nīṅkukiṟār |
நீங்குகிறது nīṅkukiṟatu | |
past | நீங்கினேன் nīṅkiṉēṉ |
நீங்கினாய் nīṅkiṉāy |
நீங்கினான் nīṅkiṉāṉ |
நீங்கினாள் nīṅkiṉāḷ |
நீங்கினார் nīṅkiṉār |
நீங்கினது nīṅkiṉatu | |
future | நீங்குவேன் nīṅkuvēṉ |
நீங்குவாய் nīṅkuvāy |
நீங்குவான் nīṅkuvāṉ |
நீங்குவாள் nīṅkuvāḷ |
நீங்குவார் nīṅkuvār |
நீங்கும் nīṅkum | |
future negative | நீங்கமாட்டேன் nīṅkamāṭṭēṉ |
நீங்கமாட்டாய் nīṅkamāṭṭāy |
நீங்கமாட்டான் nīṅkamāṭṭāṉ |
நீங்கமாட்டாள் nīṅkamāṭṭāḷ |
நீங்கமாட்டார் nīṅkamāṭṭār |
நீங்காது nīṅkātu | |
negative | நீங்கவில்லை nīṅkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நீங்குகிறோம் nīṅkukiṟōm |
நீங்குகிறீர்கள் nīṅkukiṟīrkaḷ |
நீங்குகிறார்கள் nīṅkukiṟārkaḷ |
நீங்குகின்றன nīṅkukiṉṟaṉa | |||
past | நீங்கினோம் nīṅkiṉōm |
நீங்கினீர்கள் nīṅkiṉīrkaḷ |
நீங்கினார்கள் nīṅkiṉārkaḷ |
நீங்கினன nīṅkiṉaṉa | |||
future | நீங்குவோம் nīṅkuvōm |
நீங்குவீர்கள் nīṅkuvīrkaḷ |
நீங்குவார்கள் nīṅkuvārkaḷ |
நீங்குவன nīṅkuvaṉa | |||
future negative | நீங்கமாட்டோம் nīṅkamāṭṭōm |
நீங்கமாட்டீர்கள் nīṅkamāṭṭīrkaḷ |
நீங்கமாட்டார்கள் nīṅkamāṭṭārkaḷ |
நீங்கா nīṅkā | |||
negative | நீங்கவில்லை nīṅkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நீங்கு nīṅku |
நீங்குங்கள் nīṅkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நீங்காதே nīṅkātē |
நீங்காதீர்கள் nīṅkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நீங்கிவிடு (nīṅkiviṭu) | past of நீங்கிவிட்டிரு (nīṅkiviṭṭiru) | future of நீங்கிவிடு (nīṅkiviṭu) | |||||
progressive | நீங்கிக்கொண்டிரு nīṅkikkoṇṭiru | ||||||
effective | நீங்கப்படு nīṅkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நீங்க nīṅka |
நீங்காமல் இருக்க nīṅkāmal irukka | |||||
potential | நீங்கலாம் nīṅkalām |
நீங்காமல் இருக்கலாம் nīṅkāmal irukkalām | |||||
cohortative | நீங்கட்டும் nīṅkaṭṭum |
நீங்காமல் இருக்கட்டும் nīṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நீங்குவதால் nīṅkuvatāl |
நீங்காத்தால் nīṅkāttāl | |||||
conditional | நீங்கினால் nīṅkiṉāl |
நீங்காவிட்டால் nīṅkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நீங்கி nīṅki |
நீங்காமல் nīṅkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நீங்குகிற nīṅkukiṟa |
நீங்கின nīṅkiṉa |
நீங்கும் nīṅkum |
நீங்காத nīṅkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நீங்குகிறவன் nīṅkukiṟavaṉ |
நீங்குகிறவள் nīṅkukiṟavaḷ |
நீங்குகிறவர் nīṅkukiṟavar |
நீங்குகிறது nīṅkukiṟatu |
நீங்குகிறவர்கள் nīṅkukiṟavarkaḷ |
நீங்குகிறவை nīṅkukiṟavai | |
past | நீங்கினவன் nīṅkiṉavaṉ |
நீங்கினவள் nīṅkiṉavaḷ |
நீங்கினவர் nīṅkiṉavar |
நீங்கினது nīṅkiṉatu |
நீங்கினவர்கள் nīṅkiṉavarkaḷ |
நீங்கினவை nīṅkiṉavai | |
future | நீங்குபவன் nīṅkupavaṉ |
நீங்குபவள் nīṅkupavaḷ |
நீங்குபவர் nīṅkupavar |
நீங்குவது nīṅkuvatu |
நீங்குபவர்கள் nīṅkupavarkaḷ |
நீங்குபவை nīṅkupavai | |
negative | நீங்காதவன் nīṅkātavaṉ |
நீங்காதவள் nīṅkātavaḷ |
நீங்காதவர் nīṅkātavar |
நீங்காதது nīṅkātatu |
நீங்காதவர்கள் nīṅkātavarkaḷ |
நீங்காதவை nīṅkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நீங்குவது nīṅkuvatu |
நீங்குதல் nīṅkutal |
நீங்கல் nīṅkal |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.