சவை
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕaʋaɪ̯/, [sɐʋɐɪ̯]
Conjugation
Conjugation of சவை (cavai)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | சவைக்கிறேன் cavaikkiṟēṉ |
சவைக்கிறாய் cavaikkiṟāy |
சவைக்கிறான் cavaikkiṟāṉ |
சவைக்கிறாள் cavaikkiṟāḷ |
சவைக்கிறார் cavaikkiṟār |
சவைக்கிறது cavaikkiṟatu | |
past | சவைத்தேன் cavaittēṉ |
சவைத்தாய் cavaittāy |
சவைத்தான் cavaittāṉ |
சவைத்தாள் cavaittāḷ |
சவைத்தார் cavaittār |
சவைத்தது cavaittatu | |
future | சவைப்பேன் cavaippēṉ |
சவைப்பாய் cavaippāy |
சவைப்பான் cavaippāṉ |
சவைப்பாள் cavaippāḷ |
சவைப்பார் cavaippār |
சவைக்கும் cavaikkum | |
future negative | சவைக்கமாட்டேன் cavaikkamāṭṭēṉ |
சவைக்கமாட்டாய் cavaikkamāṭṭāy |
சவைக்கமாட்டான் cavaikkamāṭṭāṉ |
சவைக்கமாட்டாள் cavaikkamāṭṭāḷ |
சவைக்கமாட்டார் cavaikkamāṭṭār |
சவைக்காது cavaikkātu | |
negative | சவைக்கவில்லை cavaikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | சவைக்கிறோம் cavaikkiṟōm |
சவைக்கிறீர்கள் cavaikkiṟīrkaḷ |
சவைக்கிறார்கள் cavaikkiṟārkaḷ |
சவைக்கின்றன cavaikkiṉṟaṉa | |||
past | சவைத்தோம் cavaittōm |
சவைத்தீர்கள் cavaittīrkaḷ |
சவைத்தார்கள் cavaittārkaḷ |
சவைத்தன cavaittaṉa | |||
future | சவைப்போம் cavaippōm |
சவைப்பீர்கள் cavaippīrkaḷ |
சவைப்பார்கள் cavaippārkaḷ |
சவைப்பன cavaippaṉa | |||
future negative | சவைக்கமாட்டோம் cavaikkamāṭṭōm |
சவைக்கமாட்டீர்கள் cavaikkamāṭṭīrkaḷ |
சவைக்கமாட்டார்கள் cavaikkamāṭṭārkaḷ |
சவைக்கா cavaikkā | |||
negative | சவைக்கவில்லை cavaikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சவை cavai |
சவையுங்கள் cavaiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சவைக்காதே cavaikkātē |
சவைக்காதீர்கள் cavaikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of சவைத்துவிடு (cavaittuviṭu) | past of சவைத்துவிட்டிரு (cavaittuviṭṭiru) | future of சவைத்துவிடு (cavaittuviṭu) | |||||
progressive | சவைத்துக்கொண்டிரு cavaittukkoṇṭiru | ||||||
effective | சவைக்கப்படு cavaikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | சவைக்க cavaikka |
சவைக்காமல் இருக்க cavaikkāmal irukka | |||||
potential | சவைக்கலாம் cavaikkalām |
சவைக்காமல் இருக்கலாம் cavaikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | சவைக்கட்டும் cavaikkaṭṭum |
சவைக்காமல் இருக்கட்டும் cavaikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | சவைப்பதால் cavaippatāl |
சவைக்காத்தால் cavaikkāttāl | |||||
conditional | சவைத்தால் cavaittāl |
சவைக்காவிட்டால் cavaikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | சவைத்து cavaittu |
சவைக்காமல் cavaikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
சவைக்கிற cavaikkiṟa |
சவைத்த cavaitta |
சவைக்கும் cavaikkum |
சவைக்காத cavaikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | சவைக்கிறவன் cavaikkiṟavaṉ |
சவைக்கிறவள் cavaikkiṟavaḷ |
சவைக்கிறவர் cavaikkiṟavar |
சவைக்கிறது cavaikkiṟatu |
சவைக்கிறவர்கள் cavaikkiṟavarkaḷ |
சவைக்கிறவை cavaikkiṟavai | |
past | சவைத்தவன் cavaittavaṉ |
சவைத்தவள் cavaittavaḷ |
சவைத்தவர் cavaittavar |
சவைத்தது cavaittatu |
சவைத்தவர்கள் cavaittavarkaḷ |
சவைத்தவை cavaittavai | |
future | சவைப்பவன் cavaippavaṉ |
சவைப்பவள் cavaippavaḷ |
சவைப்பவர் cavaippavar |
சவைப்பது cavaippatu |
சவைப்பவர்கள் cavaippavarkaḷ |
சவைப்பவை cavaippavai | |
negative | சவைக்காதவன் cavaikkātavaṉ |
சவைக்காதவள் cavaikkātavaḷ |
சவைக்காதவர் cavaikkātavar |
சவைக்காதது cavaikkātatu |
சவைக்காதவர்கள் cavaikkātavarkaḷ |
சவைக்காதவை cavaikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
சவைப்பது cavaippatu |
சவைத்தல் cavaittal |
சவைக்கல் cavaikkal |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.