கா
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.
Audio | (file) |
கா • (kā)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | காக்கிறேன் kākkiṟēṉ |
காக்கிறாய் kākkiṟāy |
காக்கிறான் kākkiṟāṉ |
காக்கிறாள் kākkiṟāḷ |
காக்கிறார் kākkiṟār |
காக்கிறது kākkiṟatu | |
past | காத்தேன் kāttēṉ |
காத்தாய் kāttāy |
காத்தான் kāttāṉ |
காத்தாள் kāttāḷ |
காத்தார் kāttār |
காத்தது kāttatu | |
future | காப்பேன் kāppēṉ |
காப்பாய் kāppāy |
காப்பான் kāppāṉ |
காப்பாள் kāppāḷ |
காப்பார் kāppār |
காக்கும் kākkum | |
future negative | காக்கமாட்டேன் kākkamāṭṭēṉ |
காக்கமாட்டாய் kākkamāṭṭāy |
காக்கமாட்டான் kākkamāṭṭāṉ |
காக்கமாட்டாள் kākkamāṭṭāḷ |
காக்கமாட்டார் kākkamāṭṭār |
காக்காது kākkātu | |
negative | காக்கவில்லை kākkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | காக்கிறோம் kākkiṟōm |
காக்கிறீர்கள் kākkiṟīrkaḷ |
காக்கிறார்கள் kākkiṟārkaḷ |
காக்கின்றன kākkiṉṟaṉa | |||
past | காத்தோம் kāttōm |
காத்தீர்கள் kāttīrkaḷ |
காத்தார்கள் kāttārkaḷ |
காத்தன kāttaṉa | |||
future | காப்போம் kāppōm |
காப்பீர்கள் kāppīrkaḷ |
காப்பார்கள் kāppārkaḷ |
காப்பன kāppaṉa | |||
future negative | காக்கமாட்டோம் kākkamāṭṭōm |
காக்கமாட்டீர்கள் kākkamāṭṭīrkaḷ |
காக்கமாட்டார்கள் kākkamāṭṭārkaḷ |
காக்கா kākkā | |||
negative | காக்கவில்லை kākkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கா kā |
காவுங்கள் kāvuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
காக்காதே kākkātē |
காக்காதீர்கள் kākkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of காத்துவிடு (kāttuviṭu) | past of காத்துவிட்டிரு (kāttuviṭṭiru) | future of காத்துவிடு (kāttuviṭu) | |||||
progressive | காத்துக்கொண்டிரு kāttukkoṇṭiru | ||||||
effective | காக்கப்படு kākkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | காக்க kākka |
காக்காமல் இருக்க kākkāmal irukka | |||||
potential | காக்கலாம் kākkalām |
காக்காமல் இருக்கலாம் kākkāmal irukkalām | |||||
cohortative | காக்கட்டும் kākkaṭṭum |
காக்காமல் இருக்கட்டும் kākkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | காப்பதால் kāppatāl |
காக்காத்தால் kākkāttāl | |||||
conditional | காத்தால் kāttāl |
காக்காவிட்டால் kākkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | காத்து kāttu |
காக்காமல் kākkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
காக்கிற kākkiṟa |
காத்த kātta |
காக்கும் kākkum |
காக்காத kākkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | காக்கிறவன் kākkiṟavaṉ |
காக்கிறவள் kākkiṟavaḷ |
காக்கிறவர் kākkiṟavar |
காக்கிறது kākkiṟatu |
காக்கிறவர்கள் kākkiṟavarkaḷ |
காக்கிறவை kākkiṟavai | |
past | காத்தவன் kāttavaṉ |
காத்தவள் kāttavaḷ |
காத்தவர் kāttavar |
காத்தது kāttatu |
காத்தவர்கள் kāttavarkaḷ |
காத்தவை kāttavai | |
future | காப்பவன் kāppavaṉ |
காப்பவள் kāppavaḷ |
காப்பவர் kāppavar |
காப்பது kāppatu |
காப்பவர்கள் kāppavarkaḷ |
காப்பவை kāppavai | |
negative | காக்காதவன் kākkātavaṉ |
காக்காதவள் kākkātavaḷ |
காக்காதவர் kākkātavar |
காக்காதது kākkātatu |
காக்காதவர்கள் kākkātavarkaḷ |
காக்காதவை kākkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
காப்பது kāppatu |
காத்தல் kāttal |
காக்கல் kākkal |