ஒழி
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /ɔɻɪ/, [ɔɻi]
Conjugation
Conjugation of ஒழி (oḻi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ஒழிகிறேன் oḻikiṟēṉ |
ஒழிகிறாய் oḻikiṟāy |
ஒழிகிறான் oḻikiṟāṉ |
ஒழிகிறாள் oḻikiṟāḷ |
ஒழிகிறார் oḻikiṟār |
ஒழிகிறது oḻikiṟatu | |
past | ஒழிந்தேன் oḻintēṉ |
ஒழிந்தாய் oḻintāy |
ஒழிந்தான் oḻintāṉ |
ஒழிந்தாள் oḻintāḷ |
ஒழிந்தார் oḻintār |
ஒழிந்தது oḻintatu | |
future | ஒழிவேன் oḻivēṉ |
ஒழிவாய் oḻivāy |
ஒழிவான் oḻivāṉ |
ஒழிவாள் oḻivāḷ |
ஒழிவார் oḻivār |
ஒழியும் oḻiyum | |
future negative | ஒழியமாட்டேன் oḻiyamāṭṭēṉ |
ஒழியமாட்டாய் oḻiyamāṭṭāy |
ஒழியமாட்டான் oḻiyamāṭṭāṉ |
ஒழியமாட்டாள் oḻiyamāṭṭāḷ |
ஒழியமாட்டார் oḻiyamāṭṭār |
ஒழியாது oḻiyātu | |
negative | ஒழியவில்லை oḻiyavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ஒழிகிறோம் oḻikiṟōm |
ஒழிகிறீர்கள் oḻikiṟīrkaḷ |
ஒழிகிறார்கள் oḻikiṟārkaḷ |
ஒழிகின்றன oḻikiṉṟaṉa | |||
past | ஒழிந்தோம் oḻintōm |
ஒழிந்தீர்கள் oḻintīrkaḷ |
ஒழிந்தார்கள் oḻintārkaḷ |
ஒழிந்தன oḻintaṉa | |||
future | ஒழிவோம் oḻivōm |
ஒழிவீர்கள் oḻivīrkaḷ |
ஒழிவார்கள் oḻivārkaḷ |
ஒழிவன oḻivaṉa | |||
future negative | ஒழியமாட்டோம் oḻiyamāṭṭōm |
ஒழியமாட்டீர்கள் oḻiyamāṭṭīrkaḷ |
ஒழியமாட்டார்கள் oḻiyamāṭṭārkaḷ |
ஒழியா oḻiyā | |||
negative | ஒழியவில்லை oḻiyavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஒழி oḻi |
ஒழியுங்கள் oḻiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஒழியாதே oḻiyātē |
ஒழியாதீர்கள் oḻiyātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ஒழிந்துவிடு (oḻintuviṭu) | past of ஒழிந்துவிட்டிரு (oḻintuviṭṭiru) | future of ஒழிந்துவிடு (oḻintuviṭu) | |||||
progressive | ஒழிந்துக்கொண்டிரு oḻintukkoṇṭiru | ||||||
effective | ஒழியப்படு oḻiyappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ஒழிய oḻiya |
ஒழியாமல் இருக்க oḻiyāmal irukka | |||||
potential | ஒழியலாம் oḻiyalām |
ஒழியாமல் இருக்கலாம் oḻiyāmal irukkalām | |||||
cohortative | ஒழியட்டும் oḻiyaṭṭum |
ஒழியாமல் இருக்கட்டும் oḻiyāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ஒழிவதால் oḻivatāl |
ஒழியாத்தால் oḻiyāttāl | |||||
conditional | ஒழிந்தால் oḻintāl |
ஒழியாவிட்டால் oḻiyāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ஒழிந்து oḻintu |
ஒழியாமல் oḻiyāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ஒழிகிற oḻikiṟa |
ஒழிந்த oḻinta |
ஒழியும் oḻiyum |
ஒழியாத oḻiyāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ஒழிகிறவன் oḻikiṟavaṉ |
ஒழிகிறவள் oḻikiṟavaḷ |
ஒழிகிறவர் oḻikiṟavar |
ஒழிகிறது oḻikiṟatu |
ஒழிகிறவர்கள் oḻikiṟavarkaḷ |
ஒழிகிறவை oḻikiṟavai | |
past | ஒழிந்தவன் oḻintavaṉ |
ஒழிந்தவள் oḻintavaḷ |
ஒழிந்தவர் oḻintavar |
ஒழிந்தது oḻintatu |
ஒழிந்தவர்கள் oḻintavarkaḷ |
ஒழிந்தவை oḻintavai | |
future | ஒழிபவன் oḻipavaṉ |
ஒழிபவள் oḻipavaḷ |
ஒழிபவர் oḻipavar |
ஒழிவது oḻivatu |
ஒழிபவர்கள் oḻipavarkaḷ |
ஒழிபவை oḻipavai | |
negative | ஒழியாதவன் oḻiyātavaṉ |
ஒழியாதவள் oḻiyātavaḷ |
ஒழியாதவர் oḻiyātavar |
ஒழியாதது oḻiyātatu |
ஒழியாதவர்கள் oḻiyātavarkaḷ |
ஒழியாதவை oḻiyātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ஒழிவது oḻivatu |
ஒழிதல் oḻital |
ஒழியல் oḻiyal |
Conjugation
Conjugation of ஒழி (oḻi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | ஒழிக்கிறேன் oḻikkiṟēṉ |
ஒழிக்கிறாய் oḻikkiṟāy |
ஒழிக்கிறான் oḻikkiṟāṉ |
ஒழிக்கிறாள் oḻikkiṟāḷ |
ஒழிக்கிறார் oḻikkiṟār |
ஒழிக்கிறது oḻikkiṟatu | |
past | ஒழித்தேன் oḻittēṉ |
ஒழித்தாய் oḻittāy |
ஒழித்தான் oḻittāṉ |
ஒழித்தாள் oḻittāḷ |
ஒழித்தார் oḻittār |
ஒழித்தது oḻittatu | |
future | ஒழிப்பேன் oḻippēṉ |
ஒழிப்பாய் oḻippāy |
ஒழிப்பான் oḻippāṉ |
ஒழிப்பாள் oḻippāḷ |
ஒழிப்பார் oḻippār |
ஒழிக்கும் oḻikkum | |
future negative | ஒழிக்கமாட்டேன் oḻikkamāṭṭēṉ |
ஒழிக்கமாட்டாய் oḻikkamāṭṭāy |
ஒழிக்கமாட்டான் oḻikkamāṭṭāṉ |
ஒழிக்கமாட்டாள் oḻikkamāṭṭāḷ |
ஒழிக்கமாட்டார் oḻikkamāṭṭār |
ஒழிக்காது oḻikkātu | |
negative | ஒழிக்கவில்லை oḻikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | ஒழிக்கிறோம் oḻikkiṟōm |
ஒழிக்கிறீர்கள் oḻikkiṟīrkaḷ |
ஒழிக்கிறார்கள் oḻikkiṟārkaḷ |
ஒழிக்கின்றன oḻikkiṉṟaṉa | |||
past | ஒழித்தோம் oḻittōm |
ஒழித்தீர்கள் oḻittīrkaḷ |
ஒழித்தார்கள் oḻittārkaḷ |
ஒழித்தன oḻittaṉa | |||
future | ஒழிப்போம் oḻippōm |
ஒழிப்பீர்கள் oḻippīrkaḷ |
ஒழிப்பார்கள் oḻippārkaḷ |
ஒழிப்பன oḻippaṉa | |||
future negative | ஒழிக்கமாட்டோம் oḻikkamāṭṭōm |
ஒழிக்கமாட்டீர்கள் oḻikkamāṭṭīrkaḷ |
ஒழிக்கமாட்டார்கள் oḻikkamāṭṭārkaḷ |
ஒழிக்கா oḻikkā | |||
negative | ஒழிக்கவில்லை oḻikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஒழி oḻi |
ஒழியுங்கள் oḻiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
ஒழிக்காதே oḻikkātē |
ஒழிக்காதீர்கள் oḻikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of ஒழித்துவிடு (oḻittuviṭu) | past of ஒழித்துவிட்டிரு (oḻittuviṭṭiru) | future of ஒழித்துவிடு (oḻittuviṭu) | |||||
progressive | ஒழித்துக்கொண்டிரு oḻittukkoṇṭiru | ||||||
effective | ஒழிக்கப்படு oḻikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | ஒழிக்க oḻikka |
ஒழிக்காமல் இருக்க oḻikkāmal irukka | |||||
potential | ஒழிக்கலாம் oḻikkalām |
ஒழிக்காமல் இருக்கலாம் oḻikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | ஒழிக்கட்டும் oḻikkaṭṭum |
ஒழிக்காமல் இருக்கட்டும் oḻikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | ஒழிப்பதால் oḻippatāl |
ஒழிக்காத்தால் oḻikkāttāl | |||||
conditional | ஒழித்தால் oḻittāl |
ஒழிக்காவிட்டால் oḻikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | ஒழித்து oḻittu |
ஒழிக்காமல் oḻikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
ஒழிக்கிற oḻikkiṟa |
ஒழித்த oḻitta |
ஒழிக்கும் oḻikkum |
ஒழிக்காத oḻikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | ஒழிக்கிறவன் oḻikkiṟavaṉ |
ஒழிக்கிறவள் oḻikkiṟavaḷ |
ஒழிக்கிறவர் oḻikkiṟavar |
ஒழிக்கிறது oḻikkiṟatu |
ஒழிக்கிறவர்கள் oḻikkiṟavarkaḷ |
ஒழிக்கிறவை oḻikkiṟavai | |
past | ஒழித்தவன் oḻittavaṉ |
ஒழித்தவள் oḻittavaḷ |
ஒழித்தவர் oḻittavar |
ஒழித்தது oḻittatu |
ஒழித்தவர்கள் oḻittavarkaḷ |
ஒழித்தவை oḻittavai | |
future | ஒழிப்பவன் oḻippavaṉ |
ஒழிப்பவள் oḻippavaḷ |
ஒழிப்பவர் oḻippavar |
ஒழிப்பது oḻippatu |
ஒழிப்பவர்கள் oḻippavarkaḷ |
ஒழிப்பவை oḻippavai | |
negative | ஒழிக்காதவன் oḻikkātavaṉ |
ஒழிக்காதவள் oḻikkātavaḷ |
ஒழிக்காதவர் oḻikkātavar |
ஒழிக்காதது oḻikkātatu |
ஒழிக்காதவர்கள் oḻikkātavarkaḷ |
ஒழிக்காதவை oḻikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
ஒழிப்பது oḻippatu |
ஒழித்தல் oḻittal |
ஒழிக்கல் oḻikkal |
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “ஒழி”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.