அழகு

Tamil

Etymology

Cognate with Malayalam അഴക് (aḻakŭ).

Pronunciation

  • IPA(key): /ɐɻɐɡʊ/, [ɐɻɐɡɯ]

Noun

அழகு • (aḻaku)

  1. beauty, elegance
    Synonyms: எழில் (eḻil), சுந்தரம் (cuntaram), சௌந்தரியம் (cauntariyam), அணங்கு (aṇaṅku), அணி (aṇi), அந்தம் (antam), அமலம் (amalam), இல்லிதம் (illitam), கவின் (kaviṉ), குழகு (kuḻaku), சந்தம் (cantam)

Declension

u-stem declension of அழகு (aḻaku)
Singular Plural
Nominative அழகு
aḻaku
அழகுகள்
aḻakukaḷ
Vocative அழகே
aḻakē
அழகுகளே
aḻakukaḷē
Accusative அழகை
aḻakai
அழகுகளை
aḻakukaḷai
Dative அழகுக்கு
aḻakukku
அழகுகளுக்கு
aḻakukaḷukku
Genitive அழகுடைய
aḻakuṭaiya
அழகுகளுடைய
aḻakukaḷuṭaiya
Singular Plural
Nominative அழகு
aḻaku
அழகுகள்
aḻakukaḷ
Vocative அழகே
aḻakē
அழகுகளே
aḻakukaḷē
Accusative அழகை
aḻakai
அழகுகளை
aḻakukaḷai
Dative அழகுக்கு
aḻakukku
அழகுகளுக்கு
aḻakukaḷukku
Benefactive அழகுக்காக
aḻakukkāka
அழகுகளுக்காக
aḻakukaḷukkāka
Genitive 1 அழகுடைய
aḻakuṭaiya
அழகுகளுடைய
aḻakukaḷuṭaiya
Genitive 2 அழகின்
aḻakiṉ
அழகுகளின்
aḻakukaḷiṉ
Locative 1 அழகில்
aḻakil
அழகுகளில்
aḻakukaḷil
Locative 2 அழகிடம்
aḻakiṭam
அழகுகளிடம்
aḻakukaḷiṭam
Sociative 1 அழகோடு
aḻakōṭu
அழகுகளோடு
aḻakukaḷōṭu
Sociative 2 அழகுடன்
aḻakuṭaṉ
அழகுகளுடன்
aḻakukaḷuṭaṉ
Instrumental அழகால்
aḻakāl
அழகுகளால்
aḻakukaḷāl
Ablative அழகிலிருந்து
aḻakiliruntu
அழகுகளிலிருந்து
aḻakukaḷiliruntu

Derived terms

  • அழகுகாட்டு (aḻakukāṭṭu)
  • அழகுகாமாலை (aḻakukāmālai)
  • அழகுகுளிசம் (aḻakukuḷicam)
  • அழகுசெண்டேறு (aḻakuceṇṭēṟu)
  • அழகுசெண்டேறு (aḻakuceṇṭēṟu)
  • அழகுதுரைப்பெண் (aḻakuturaippeṇ)
  • அழகுதேமல் (aḻakutēmal)

Adjective

அழகு • (aḻaku)

  1. beautiful, handsome

Inflection

  • (adjectival form) அழகான (aḻakāṉa), அழகாக (aḻakāka)

References

This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.