செயி
Tamil
Conjugation
Conjugation of செயி (ceyi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | செயிக்கிறேன் ceyikkiṟēṉ |
செயிக்கிறாய் ceyikkiṟāy |
செயிக்கிறான் ceyikkiṟāṉ |
செயிக்கிறாள் ceyikkiṟāḷ |
செயிக்கிறார் ceyikkiṟār |
செயிக்கிறது ceyikkiṟatu | |
past | செயித்தேன் ceyittēṉ |
செயித்தாய் ceyittāy |
செயித்தான் ceyittāṉ |
செயித்தாள் ceyittāḷ |
செயித்தார் ceyittār |
செயித்தது ceyittatu | |
future | செயிப்பேன் ceyippēṉ |
செயிப்பாய் ceyippāy |
செயிப்பான் ceyippāṉ |
செயிப்பாள் ceyippāḷ |
செயிப்பார் ceyippār |
செயிக்கும் ceyikkum | |
future negative | செயிக்கமாட்டேன் ceyikkamāṭṭēṉ |
செயிக்கமாட்டாய் ceyikkamāṭṭāy |
செயிக்கமாட்டான் ceyikkamāṭṭāṉ |
செயிக்கமாட்டாள் ceyikkamāṭṭāḷ |
செயிக்கமாட்டார் ceyikkamāṭṭār |
செயிக்காது ceyikkātu | |
negative | செயிக்கவில்லை ceyikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | செயிக்கிறோம் ceyikkiṟōm |
செயிக்கிறீர்கள் ceyikkiṟīrkaḷ |
செயிக்கிறார்கள் ceyikkiṟārkaḷ |
செயிக்கின்றன ceyikkiṉṟaṉa | |||
past | செயித்தோம் ceyittōm |
செயித்தீர்கள் ceyittīrkaḷ |
செயித்தார்கள் ceyittārkaḷ |
செயித்தன ceyittaṉa | |||
future | செயிப்போம் ceyippōm |
செயிப்பீர்கள் ceyippīrkaḷ |
செயிப்பார்கள் ceyippārkaḷ |
செயிப்பன ceyippaṉa | |||
future negative | செயிக்கமாட்டோம் ceyikkamāṭṭōm |
செயிக்கமாட்டீர்கள் ceyikkamāṭṭīrkaḷ |
செயிக்கமாட்டார்கள் ceyikkamāṭṭārkaḷ |
செயிக்கா ceyikkā | |||
negative | செயிக்கவில்லை ceyikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
செயி ceyi |
செயியுங்கள் ceyiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
செயிக்காதே ceyikkātē |
செயிக்காதீர்கள் ceyikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of செயித்துவிடு (ceyittuviṭu) | past of செயித்துவிட்டிரு (ceyittuviṭṭiru) | future of செயித்துவிடு (ceyittuviṭu) | |||||
progressive | செயித்துகொண்டிரு ceyittukoṇṭiru | ||||||
effective | செயிக்கப்படு ceyikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | செயிக்க ceyikka |
செயிக்காமல் இருக்க ceyikkāmal irukka | |||||
potential | செயிக்கலாம் ceyikkalām |
செயிக்காமல் இருக்கலாம் ceyikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | செயிக்கட்டும் ceyikkaṭṭum |
செயிக்காமல் இருக்கட்டும் ceyikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | செயிப்பதால் ceyippatāl |
செயிக்காத்தால் ceyikkāttāl | |||||
conditional | செயித்தால் ceyittāl |
செயிக்காவிட்டால் ceyikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | செயித்து ceyittu |
செயிக்காமல் ceyikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
செயிக்கிற ceyikkiṟa |
செயித்த ceyitta |
செயிக்கும் ceyikkum |
செயிக்காத ceyikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | செயிக்கிறவன் ceyikkiṟavaṉ |
செயிக்கிறவள் ceyikkiṟavaḷ |
செயிக்கிறவர் ceyikkiṟavar |
செயிக்கிறது ceyikkiṟatu |
செயிக்கிறவர்கள் ceyikkiṟavarkaḷ |
செயிக்கிறவை ceyikkiṟavai | |
past | செயித்தவன் ceyittavaṉ |
செயித்தவள் ceyittavaḷ |
செயித்தவர் ceyittavar |
செயித்தது ceyittatu |
செயித்தவர்கள் ceyittavarkaḷ |
செயித்தவை ceyittavai | |
future | செயிப்பவன் ceyippavaṉ |
செயிப்பவள் ceyippavaḷ |
செயிப்பவர் ceyippavar |
செயிப்பது ceyippatu |
செயிப்பவர்கள் ceyippavarkaḷ |
செயிப்பவை ceyippavai | |
negative | செயிக்காதவன் ceyikkātavaṉ |
செயிக்காதவள் ceyikkātavaḷ |
செயிக்காதவர் ceyikkātavar |
செயிக்காதது ceyikkātatu |
செயிக்காதவர்கள் ceyikkātavarkaḷ |
செயிக்காதவை ceyikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
செயிப்பது ceyippatu |
செயிதல் ceyital |
செயிக்கல் ceyikkal |
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.